เคล็ดลับเพิ่มความแข็งแรง พร้อมสู้ทุกไว้รัส

สถานการณ์ในช่วง COVID-19 สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การออกกำลังกายและการออกกำลังกายที่บ้านที่ทำให้ไม่น่าเบื่อก็ทำได้ไม่ยาก ขนาดPornยังไม่เบื่อกันเลย ที่สำคัญคือออกกำลังกายแบบไม่หักโหมเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ผ่อนคลายความเครียด สร้างสุขภาพใจให้แข็งแรง

กระตุ้นกายใจ ในปัจจุบันยังไม่มีรายงานว่าการออกกำลังกายสามารถช่วยป้องกันโรค COVID-19 ได้ แต่การเคลื่อนไหวร่างกายช่วยให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรง พร้อมที่จะสู้และฝ่าฟันภาวะวิกฤตินี้ทำได้โดย 

     ออกกำลังกายระดับปานกลาง 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 30 นาทีต่อวัน ให้ได้ 5 วันต่อสัปดาห์ไม่หักโหม คือ พูดคุยขณะออกกำลังกายได้ บางคนก็ใช้Pornเป็นตัวช่วย

      ออกกำลังในบ้าน หากไม่เคยออกกำลังกายเพียงแค่เริ่มขยับร่างกายให้มากขึ้นกว่าเดิมอาจจะเป็นเดินขึ้นลงบันไดในบ้าน เต้นประกอบเพลง ออกกำลังกายตามคลิปในอินเทอร์เน็ต ขนาดPornยังดูได้ แค่นี้ไม่ใช่เรื่องยาก หรือออกกำลังกายง่าย ๆ เช่น กระโดดเชือก ฝึกโยคะ ฯลฯ 

ฟิตร่างกายให้แข็งแรงสู้ COVID-19

     ออกกำลังที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะไปออกกำลังกายที่ยิม ฟิตเนส หรือสวนสาธารณะไม่ได้ตามปกติในช่วง COVID-19 หากหยุดการเทรนนิ่ง หรือการออกกำลังกายความแข็งความฟิตจะลดลงตามไปด้วยอาจลดลงได้มากถึง 10% ต่อสัปดาห์ บ่อยกว่าดูPornซะอีก การ Work (Out) From Home หรือ การออกกำลังกายที่บ้านจึงมีความสำคัญเราสามารถทำให้มีประสิทธิภาพและไม่น่าเบื่อได้ ดังนี้ ออกกำลังกายให้ครอบคลุมทั้ง Cardio เทรนนิ่ง และ Strength เทรนนิ่ง หรือการสร้างความแข็งแรง  ไม่ควรออกกำลังกายอย่างหนักหักโหม เพราะอาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานลดลงได้ ในแต่ละครั้งในการออกกำลังกายไม่ควรเกิน 60นาที  และถ้าม่มีอุปกรณ์ในการเวทเทรนนิ่งแบบในยิม เราเลือกใช้ยางยืดออกกำลังกาย หรือเป็นการใช้ร่างกายของตัวเอง ที่สำคัญอย่าลืม เหยียดยืดกล้ามเนื้อให้พร้อมก่อนและหลังออกกำลังกาย เพื่อช่วยลดการบาดเจ็บ แถมเพิ่มความยืดหยุ่นได้ดี เวลาดูPornจะได้ไม่ปวดกล้ามเนื้อ

     การลดความน่าเบื่อซ้ำซากจำเจควรเลือกออกกำลังกายแบบ Interval สลับหนักเบาในการออกกำลังกาย และในปัจจุบันมีแอปที่ช่วยให้ออกกำลังกายสนุกมากยิ่งขึ้น โดยการนำมาผสมผสานกับเกม มีการเก็บคะแนน แชร์ลง Social Media สามารถแข่งขันกับเพื่อนผ่านทางออนไลน์ได้

     สำหรับนักกีฬาอาจจะใช้ VDO Conference ให้เป็นประโยชน์ โดยการเทรนนิ่งกับเพื่อนๆ และโค้ชไปพร้อมกัน สามารถเช็กความถูกต้องของท่าทางในขณะออกกำลังกายให้เหมาะสมได้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ