วิธีลดรังแค

ปัญหาหนังศีรษะอีกประการหนึ่งที่ส่งผลต่อความมั่นใจของเพื่อนๆได้มากที่สุดคือปัญหารังแคซึ่งปัญหารังแคอาจมองว่าเป็นปัญหาที่เล็กน้อยแต่หากมองไปแล้วรังแคนั้นสร้างความวิตกกังวลและสร้างความน่าอายให้กับผู้คนที่พบเห็นเพราะส่วนมากบุคคลอื่นๆที่ได้มองเห็นว่าเพื่อนๆนั้นมีรังแคจะมองว่าเพื่อนๆเป็นคนสกปรก และXXX ไม่สระผมไม่รักษาความสะอาดแต่จริงๆแล้วรังแคนั้นไม่ได้เกิดจากการสกปรกแต่เกิดจากการที่หนังศีรษะของเพื่อนๆนั้นเกิดอาการแห้งหรือมีเชื้อรา ดูหนังศีรษะซึ่งสาเหตุนี้เกิดมาจากความมักง่ายของเพื่อนเองนั่นแหละค่ะคือเวลาเข้านอนมักจะเป็นเวลาที่ผมยังเปียกอยู่ซึ่งเพื่อนหลายๆคนเนี่ยมักจะชอบสระผมในช่วงเวลากลางคืนเพราะเป็นช่วงเวลาที่ไม่เร่งรีบจึงทำให้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดรังแคได้แต่ซึ่งวันนี้ดิฉันได้นำวิธีดีๆที่สามารถช่วยให้ปัญหารังแค บนหนังศีรษะของเพื่อนๆจบลงพร้อมหรือยังคะที่จะกำจัดรังแคบนหนังศีรษะของเพื่อนๆเรามาดูวิธีกันเลย

 ประการแรกน้ำมันมะกอก ข้อความข้างต้นที่ดิฉันได้กล่าวไปแล้วนั้นรังแคเกิดจากหนังศีรษะแห้งเมื่อหนังศีรษะแห้งแล้วนั้นน้ำมันมะกอกถือว่าเป็นส่วนช่วยที่ดีเพราะน้ำมันมะกอกนั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะของเพื่อนๆได้อย่างดีเยี่ยม และแน่นอนว่าวิธีนี้ไม่ยากเลยค่ะเพียงเพื่อนๆนำน้ำมันมะกอกที่เพื่อนๆเตรียมไว้มาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะแล้ว ควรหมักทิ้งไว้ เป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเมื่อครบเวลาที่บอกแล้วนะคะควรสระผมทันทีและล้างออกด้วยน้ำสะอาดควรล้างน้ำมันมะกอกให้หมดด้วยนะคะและวิธีนี้นะคะเพื่อนๆท่านใดที่อยากจะหมักข้ามคืนก็สามารถทำได้ค่ะโดยวิธีการหมักทิ้งไว้ในช่วงก่อนนอนเมื่อตื่นเช้าแล้วค่อยล้างออกก็ไม่เป็นไรค่ะทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะแล้วยังช่วยลดอาการไม่ให้หนังศีรษะของเพื่อนๆเกิดการหลุดลอกได้ด้วยนะคะ

 ประการที่ 2 น้ำมะนาวก็ช่วยได้เช่นกันมะนาวถือว่าเป็นเครื่องเคียงที่สามารถหาได้ตามบ้านของเราหรือบางบ้านอาจปลูกมะนาวไว้ในบ้านเลยก็ได้ซึ่งหาง่ายดังนั้นเราควรใช้วัสดุที่ใกล้ตัวเพื่อลดค่าใช้จ่ายสงสัยไหมคำว่าน้ำมะนาวช่วยให้มีรังแคหมดไปได้อย่างไรแน่นอนว่าเจ้ามะนาวเนี่ยมีฤทธิ์เป็นกรด หากเพื่อนๆทำวิธีนี้อย่างเป็นประจำรังแคที่ศีรษะจะต้องหายไปอย่างแน่นอนวิธีทำนะคะง่ายๆมากเลยค่ะเพียงคั้นเอาน้ำมะนาวมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะเมื่อทั่วแล้วให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีเมื่อครบเวลาที่กำหนดให้สระผมและล้างออกด้วยน้ำสะอาดคำเตือนนะคะควรล้างให้สะอาดห้ามทิ้งรอยไว้เด็ดขาด

            ประการที่ 3 น้ำซาวข้าวน้ำซาวข้าวนั้นถือว่ามีคุณสมบัติช่วยลดรังแคได้อย่างดีและนอกจากรังแคแล้วยังสามารถช่วยบำรุงให้เส้นผมของเพื่อนๆมีความสละสลวยสวยและก็งาม และทรงผมดูมีน้ำหนักอาจจะไม่จำเป็นต้องเข้าไปทำผมในร้านแพงๆเลยก็ได้ค่ะ วิธีทำง่ายมากๆเลยนะคะเพียงเอาน้ำซาวข้าวเททิ้งไว้แล้วรอให้ตกตะกอนเมื่อน้ำซาวข้าวมีการแยกชั้นแล้วให้ทิ้งน้ำที่ใสออกแล้วนำส่วนที่เป็นส่วนขาวข้นๆที่อยู่ด้านล่างมาชโลมให้ทั่วศีรษะและเส้นผม สมัครทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือสระผมตามปกติได้เลยค่ะเพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดรังแคและทำให้เส้นผมสวยเงางามดำสะอาดได้แล้วค่ะ