วิธีรับมือกับรักทางไกล

รักแท้แพ้ระยะทางหลาย ๆ คนก็คงจะคุ้นชินกับประโยคนี้เป็นอย่างดีเพราะมันกำลังจะบอกว่าความรักของคนสองคนในระยะไกลมันมักจะไม่ยืดยาวและต้องจบลงด้วยในเวลาอันสั้นแต่ก็คงไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้จบลงหรอกแต่มันก็ดันมีอุปสรรคในเรื่องของระยะทางเมื่อถึงเวลาต้องห่างกันขึ้นมามันก็จะต้องมีปัญหาที่ทะเลาะจนทำให้เลิกลากันไปบางคู่ก็สร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่นขึ้นโดยการและคลิปโป้ของกันและกันเช่นผู้ชายก็ส่งคลิปโป้ของตัวเองมาส่วนผู้หญิงก็ส่งคลิปโป้ของตัวเองคืนไปแต่การส่งคลิปโป้นี้ก็คงจะต้องใจกับคู่รักที่สนิทกันพอสมควรแล้วนะไม่งั้นคลิปโป้ของคุณอาจจะหลุดไปอยู่ในกลุ่มต่าง ๆ ก็ได้ วันนี้เราจึงมีวิธีรับมือกับรักระยะไกลที่จะทำแบบไหนให้รักมันลงตัว
ข้อที่หนึ่งติดต่อกันอยู่เสมอ พยายามโทรหากันอยู่บ่อย ๆ มีเวลาว่างพยายามโทรหาให้กำลังใจถามความเป็นไปในชีวิตแต่ละวันทำให้เหมือนกับว่าการที่ได้คุยกันเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันที่คุณต้องทำอย่าเว้นระยะห่างเด็ดขาดหรือว่าจะไม่คุยกันเกินสิงวันเพราะมันจะยิ่งสร้างความเหินห่างในความสัมพันธ์ได้แล้วยิ่งสมันนี้เทคโนโลยีมันไปไกลมาก ๆ จะวิดีโอคอลส่งข้อความหากันก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วและอย่าลืมไปนะว่าอย่าละเลยที่จะอัพเดตชีวิตของคุณในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะ
ข้อที่สองไว้ใจกัน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเรื่องการไว้ใจกันเพราะว่าคุณไม่ได้ใช้เวลามั้งยี่สิบสี่ชั่วโมงอยู่กับเขาคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสังคมของเขานั้นมีใครบ้างวันวันหนึ่งเขาคนนั้นจะพบปะกับใครการทำงานหรือการเรียนของเขาก็จะทำให้เขาได้พบปะเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ไปงานสังสรรค์ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เองที่จะทำให้คุณคิดมากและนำไปสู่การไม่ไว้ใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคุณควรจะเชื่อในสันชาตญาณของตัวเองอย่าให้อารมณ์และความหึงหวงมาบังตาจนทำให้ความรักของคุณพังลงเด็ดขาด
ข้อที่สามหากิจกรรมทำร่วมกัน พยายามหากิจกรรมทำร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่ดีเช่น อาจจะหาเกมออนไลน์สักเกมเพื่อที่จะได้เล่นด้วยกันในเวลาว่างที่ตรงกันถึงแม้จะอยู่ไกลกันแต่ก็ยังได้ทำอะไรร่วมกันนะ
ข้อที่สี่หมั่นไปหากัน วันหยุดยาววันลาของคุณคุณก็ควรที่วางแผนล่วงหน้าในการไปหากันไม่ว่าเขาจะเป็นฝ่ายมาหาคุณหรือว่าตัวคุณเองเป็นฝ่ายไปหาเขาหรือคุณอาจจะสลับกันไปเยี่ยมเป็นการหาเวลาไปเที่ยวภายในตัวการเจอหน้ากันและการอยู่ด้วยกันนี่แหละเป็นสิ่งที่สำคัญในการรักษารักระยะไกลได้ดีทีเดียวเลยหรือคุณอาจจะนัดเจอกันคนละครึ่งทางที่ต่างจังหวัดและสิ่งนี้เองที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณได้ดีขึ้นอย่างมากเลยล่ะ