สิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรรู้เมื่อคบกับแฟนสาว

ด้วยความที่เป็นผู้ชาย เรื่องของความไม่เข้าใจในตัวของเพศตรงข้ามอย่างผู้หญิงนั้น ก็เป็นเหมือนสิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ว่าทำไมผู้หญิงต้องทำอย่างนั้น ทำไมไม่ทำอย่างนี้ ทำไมต้องเป็นอย่างนั้น ทำให้หลาย ๆ คู่ที่เป็นแฟนกันนั้นมักมีปัญหาให้ทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากการที่หนุ่ม ๆ เขาไม่เข้าใจผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่นี่แหละครับ และถึงแม้ว่าผู้ชายกับผู้หญิงจะมีอะไรเหมือนกันแต่ก็ยังมีสิ่งที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดจนทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอยู่ วันนี้เราจึงมีสิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรรู้เมื่อกำลังจะเริ่มคบกับแฟนสาวมาบอกกัน ไปทำความเข้าใจกันเอาไว้ก่อนเลยครับ

อารมณ์

เพราะผู้หญิงนั้นมีการรับมือทางด้านอารมณ์ไม่เหมือนกับผู้ชาย อย่างหลาย ๆ ครั้งที่ผู้ชายโมโหก็จะชอบแสดงออกผ่านทางพฤติกรรม แต่กับผู้หญิงนั้นมักจะแสดงออกทางคำพูดมากกว่า โดยมักจะเล่าเรื่องให้ครอบครัวหรือเพื่อนฟัง เกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ของตนเองครับ

รสนิยมการดูหนัง

แน่นอนว่าเป็นผู้ชายเราก็ต้องชอบดูหนังแอ็คชั่น บู๊ หนังตลก สนุกสนาน หรือหนังเอ็กส์ แต่ผู้หญิงนั้นเป็นเพศที่ไม่ค่อยมีรสนิยมชอบหนังเอ็กส์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือจะหาคนมี่ชอบดูหนังเอ็กส์ก็มีน้อยมากทำให้หนังเอ็กส์ไม่จัดอยู่ในหมวดที่ผู้หญิงชอบดู พวกเธอมักจะดูหนังโรแมนติกเกี่ยวกับความรัก หรือหนังที่นางเอกเป็นตัวละครเด่นเสียมากกว่า

ชอบกอด

การกอดเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนหรือผู้หญิงส่วนมากชอบที่สุด เพราะหารกอดนั้นช่วยในเรื่องการกระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี และเป็นการแสดงความไว้ใจต่อแฟนหนุ่มของเธอ และยังเป็นการรับไออุ่นจากร่างกายของแฟนหนุ่มได้ดีที่สุด จึงไม่แปลกครับที่พวกเธอจะชอบการกอดเอามาก ๆ

คำสัญญา

เพราะพวกเธอส่วนใหญ่ล้วนต้องการความมั่นใจ ว่าคุณนั้นจะไม่ได้แค่ผ่านเจ้ามาเป็นคู่นอนและจากไปเท่านั้น แต่ต้องการที่จะใช้ชีวิตอยู่กับเธอไปตลอด และอยากที่จะรู้ถึงคุณค่าของตัวเธอเองที่มีต่อคุณด้วย คำสัญญานั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อพวกเธอมาก ๆ เลยล่ะครับ

ชอบทำกิจกรรมกลุ่ม

ต่างกับผู้ชายตรงที่กิจกรรมกลุ่มของเธอนั้นไม่ใช่การเที่ยว ดื่ม เล่นกีฬาแบบของผู้ชาย แต่เป็นการช็อปปิ้ง เดินเล่น กินข้าว ซึ่งพวกเธอก็มักจะชอบให้แฟนหนุ่มของตน มีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ซะด้วยสิครับ

อยากรู้เรื่องคุณเสมอ

นั่นเป็นสาเหตุที่เธอมักถามไถ่เรื่องราวของคุณตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ พวกเธอก็อยากให้คุณแชร์เพราะเธอจะได้รู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไร และเธอจะได้ร่วมแก้ไขมันไปกับคุณด้วย อาจจะดูจู้จี้จุกจิกแต่ก็เพราะว่าเธอแคร์คุณนะครับ