วิธีง่ายๆที่ช่วยให้อาหารคลีนไม่จำเจ

ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน เทรนด์รักสุขภาพก็กำลังมากำลังมาแรง บอกได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของวัยไหน ๆ ต่างก็พากันยึดอาหารต้องคลีน หุ่นต้องคลีนกันแทบทั้งนั้น ทุกวันนี้ไม่ว่าจะอาหารคาวหรืออาหารหวานจุดขายที่ดึงดูดคนยุคนี้ได้ดีที่สุดไม่แพ้โปรโมชั่นลดราคาคือสโลแกน เฮลท์ตี้ ไอติมก็โลวแฟท นมพร่องมันเนย ขนมขบเคี้ยวก็สูตรไขมันต่ำ น้ำตาลก็น้ำตาลหญ้าหวานสารพัดเพื่อความคลีน ลองมาดูเคล็ดไม่ลับว่าทำอย่างไรจึงจะหายเบื่อ เผื่อหลายๆคนที่อยากมีรูปร่างสวยเหมือนดาราหนังโป๊ไทย จะได้ไม่ท้อซะก่อน
1. เข้าครัวเอง มั่วเอง อร่อยเอง
การทำอาหารคลีนทานเอง ถือเป็นกิจกรรมน่าสนุกที่ควรลอง มีอีกหลายคนกลับมองว่าการทำอาหารคลีนเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่ในสื่อโซเชียลมีเดียทุกวันนี้มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์จำนวนมากต่างพากันกดไลค์กดแชรร์เมนูยอดฮิตสุดคลีนกันให้จ้าละหวั่น ทั้งไอเดียทำอาหารจากนักโภชนาการ เหล่ายูทูปเบอร์ หรือฟู้ดกูรู แถมดาราหนังโป๊ไทยบางคนก็เริ่มหันมาทำยูทูปมากขึ้น เพราะกระแสหนังโป๊ไทยช่วงนี้ค่อนข้างซบเซา บางเมนูใช้เวลาทำไม่ถึง 15 นาทีก็มีอาหารคลีน ๆ เฮลท์ตี้ ๆ แล้ว การเข้าครัวเพื่อลองทำอาหารคลีนเองนั้น ทำให้รู้สึกสนุกสนานและภูมิใจในฝีมือของตนเอง แถมยังประหยัดเงินอีกต่างหาก
2. ของหวานกินยามว่างเฮลท์ตี้
ดังที่กล่าวไปข้างต้น เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงสุด ๆ ร้านอาหาร ร้านขนมหวานต่างนิยมโฆษณาและดึง “ความคลีน” มาเป็นจุดขายแทบทั้งสิ้น เพราะตอนนี้มีสินค้าให้เลือกมากมาย การทานของหวานในโอกาสต่างๆ ทำให้คนกินคลีนไม่รู้สึกเบื่อ หรือหากเบื่อก็อาจจะเบื่อน้อยลงถือเสียว่าอาหารของคนคลีนไม่ได้มีแค่อกไก่ ผักต้ม ข้าวกล้อง ก็แล้วกัน หากใครสนใจอยากทำขนมสูตรคลีน ๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะสูตรของหวานแบบคลีน ๆ นั้นมีเยอะแยะในอินเทอร์เน็ต การทำขนมคลีนนั้น ส่วนผสมก็หาได้ไม่ยาก แค่ชื่อก็ฟังดูน่าทานแล้ว อาทิ เค้กฟักทอง เค้กอะโวคาโด เค้กแครอท หรือจะเป็นพุดดิ้งเมล็ดเจีย ไอศกรีมจากผักผลไม้ ถึงจะกินของหวานก็ยังมีหุ่นดีแบบดาราหนังโป๊ไทยได้สบายๆ
3. หลุดบ้างอะไรบ้าง เผลอนิดเผลอหน่อย ไม่อ้วนหรอก
การกินคลีนในที่นี้ต้องรู้จักการปรับนอกตำราบ้าง เมื่อรู้จักหลักการกินอาหารแบบรักสุขภาพแล้วก็สามารถปรับใช้ให้เข้ากับร่างกายและการดำเนินชีวิต เช่น ตู้เย็นมีวัตถุดิบอะไร มีเครื่องปรุงชนิดใด เราทานรสชาติแบบไหนได้บ้าง ลองปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความชอบ อย่ามัวแต่คิดว่าสูตรอาหารต้องเป๊ะไปเสียหมด ขนาดดาราหนังโป๊ไทยก็ยังมีวันที่ตามใจตัวเอง บางครั้งผักผลไม้ชนิดน้ำตาลน้อยที่คนอื่นว่าดี ราคาอาจแพง อาจลองเปลี่ยนมาฟเลือกผักผลไม้ที่หาซื้อง่ายราคาไม่แพงดูบ้าง จะได้ไม่น่าเบื่อและเดือดร้อนเงินจนเกินไป